Xoài Đài Loan là giống cây trồng mới cho năng suất, hiệu quả cao, thịt quả đanh chắc, ăn ngọt đậm, đặc biệt khi xanh ăn cũng ngọt và sức sinh trưởng cũng vượt trội so với các loại quả khác.
Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm
- Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
- Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%
- Quy trình sản xuất cây giống : Ghép mắt, sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, đảm bảo cây giống không bị sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.
Nguồn gốc
Xoài có nguồn gốc từ Đài Loan, được mang về Việt Nam trồng, thích hợp với điều kiện khí hậu và đất đai giống xoài này sinh trưởng và phát triển mạnh, cho năng suất cao và bán được giá.
Đặc tính sinh thái
– Cây xoài là giống cây thân gỗ, cao từ 10-20m, tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống, trồng ở nơi thoáng hay chặt hẹp, cây mọc khỏe, rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50cm, làm nhiệm vụ hút nước và khoáng chất nuôi cây.
– Lá xoài dài, mọc so le, dạng lá đơn, thon dài, mặt trên có màu xanh đậm, nhẵn bóng, mặt phía dưới nhạt màu hơn, lá dài khoảng 10-20cm, rộng từ 3-5cm. Một năm xoài ra khoảng từ 3-4 đợt chồi tùy thuộc theo giống, cây con ra chồi nhiều hơn cây già và cây đang cho quả.
– Quả xoài thuộc dạng quả hạch khá to, hạch dẹt, hình thận cứng, trên có những thớ sợi, xoài khi chín thịt có màu vàng, vị chua ngọt tùy theo giống, mùi thơm được nhiều người ưa chuộng.
– Xoài ra quả ngay sau năm đầu tiên trồng, quả to, trọng lượng trung bình đạt 1-1,5kg, cùi dầy, quả đanh chắc, hạt mỏng, ăn ngọt, ngay cả khi quả xanh ăn xoài cũng ngọt, sinh trưởng và phát triển hơn các loại xoài khác.
– Xoài có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, đất vàng, đỏ, feradit, phù sa cổ, đất mới ven sông, nhưng thích hợp nhất là trên đất cát pha thịt, thoát nước tốt, tầng đất mặt dày 1-2m. Xoài là cây chịu úng tốt, đất ít màu cây cho sai hoa và quả, đất nhiều dinh dưỡng cây sẽ chỉ tập trung vào nuôi cành và thân không cho năng suất.
– Xoài thích hợp trồng trong đất có pH từ 5-7, đất có pH nhỏ hơn 5 cây kém phát triển.
– Xoài được trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào đầu mùa mưa, tránh trồng vào thời điểm nắng nóng và rét đậm, sau khi trồng cần cung cấp đủ nước cho cây.
Công dụng
– Trong xoài chứa nhiều vitamin C và chất xơ tốt cho các hoạt động của cơ thể
– Dùng để ăn tươi, giòn, vỏ xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chữa đau răng…
– Nhân xoài được dùng làm thuốc chữa giun sán, vỏ và thân xoài tươi được giã lấy nước dùng để chữa thấp khớp…
– Ngoài được trồng để ăn quả, xoài còn được trồng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan cho sân vườn, quán cafe…
Lợi ích kinh tế – xã hội
– Với giá dao động từ 15.000 – 17.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí còn lãi hơn 400 triệu đồng. Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….
– Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương…
– Là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây ăn quả, cây công trình, hạt giống rau, hạt giống hoa các loại với giá cả hợp lý nhất.
Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để có được cây giống và giá cả hợp lý nhất.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây