Cam V2 là viết tắt của cam Valencia, là giống cam ngọt, chín muộn, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt. Là giống cam mới cho năng suất và chất lượng sản phẩm vượt trội.
Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm
- Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
- Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%
- Quy trình sản xuất cây giống : Cam V2 được chọn tạo từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây giống khỏe và năng suất cao hơn so với giống gốc.
Nguồn gốc
Cam V2 có nguồn gốc từ giống cam Valencia được viện di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn. Hiện nay giống cam này đã được trồng trên diện rộng trong nhiều vùng của cả nước, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, thích nghi được với nhiều vùng đất, kể cả vùng đất khô hạn.
Đặc tính sinh thái
– Thích hợp với loại đất giàu mùn và các chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, độ dốc của đất từ 3-20 độ.
– Cam V2 là giống cam ngọt và chín muộn hơn so với cam vinh, có khả năng thích nghi rộng và kháng bệnh tốt.
– Là giống cam mới, cho năng suất và chất lượng vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển tốt, phân cành đều, khả năng đậu quả cao.
– Quả gần như không hạt, dễ bảo quản và có thể bảo quản lâu được trên cây, thành phần và lượng nước trong quả cao. Quả to, vỏ mỏng, vàng đẹp, với độ dày vỏ trung bình là 3mm, lõi quả vàng ươm, quả có nhiều múi từ 9-11 múi.
– Là giống cam có khả năng kháng bệnh tốt nhất trong các loại cam hiện có trong nước và đang được thay thế cho cam vinh hiện nay đang trồng.
Công dụng
– Cam được dùng để ăn tươi, sản xuất nước ép, tinh dầu làm đẹp…
– Ăn cam sẽ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những người hút thuốc nên ăn nhiều cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên thận trọng khi ăn cam.
– Nếu thường xuyên ăn cam, tiêu thụ vitamin C sẽ giúp phát triển chậm bệnh xơ cứng động mạch.
– Trong quả cam có chứa hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Ngoài ra, các vitamin C cao có trong cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
– Quả cam là loại quả phổ biến nhất và là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, đồng thời cam cũng chứa các hợp chất khác có thể giúp giảm sản xuất cholesterol ở gan. Cam có đầy đủ các chất được gọi là phytosterols (sterol thực vật), một loại chất béo được tìm thấy trong các loại hạt, trái cây và rau quả. Những sterol này chặn cholesterol không cho các tế bào trong ruột hấp thụ.
– Một lượng lớn chất flavonoid và vitamin C trong trái cam đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.
Lợi ích kinh tế – xã hội
– Cam v2 cho doanh thu cao
– Có thể trồng xen thêm ổi, mít trong những năm đầu tiên để tăng thu nhập trên đơn vị canh tác đó
– Là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn cho thị trường nội địa và xuất nhập khẩu.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây ăn quả, cây công trình, hạt giống rau, hạt giống hoa các loại với giá cả hợp lý nhất.
Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để có được cây giống và giá cả hợp lý nhất.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây