Chuối tây Thái thân to, lớn nhanh, đặc biệt có khả năng kháng sâu bệnh tốt, ít bị thối rễ. Thời gian thu hoạch từ 5-7 năm mới phải trồng lại.
Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm
- Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
- Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%
- Quy trình sản xuất cây giống : Chuối được nuôi cấy mô, cây giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh, có từ 4-5 lá, cao từ 8-12cm, khả năng kháng bệnh tốt, chịu hạn hán cao.
Nguồn gốc
Chuối có nguồn gốc từ Đông Triều – Quảng Ninh
Đặc tính sinh thái
– Chuối thích hợp trồng trên loại đất phù sa, đất thịt nhe, những loại đất có độ tơi xốp, khả năng giữ và thoát nước tôt, độ mùn 1-2%, pH thích hợp 6-7,5, tránh các loại đất chua.
– Thân phụ của chuối tiêu hồng có màu đỏ, xen lẫn những mảng đen nâu lớn. Lá đứng, đầu lá uốn cong, gốc chuối có nhiều phấn trắng, đuôi gân lá ít phấn trắng. Thân giả cao khoảng 2,3m, đường kính 18cm.
– Thời gian thu hoạch khoảng từ tháng 10 tới 11, buồng quả có hình trụ dài, có từ 9-12 nải, buồng nặng từ 20kg tới 30kg. Kích thước quả dài từ 10-13cm tùy điều kiện chăm sóc, đường kính 3cm.
– Mật độ trồng: 70 cây/ sào Bắc Bộ hay 2000/ ha
Công dụng
– Chuối rất nhiều vitamin, người bị huyết áp cao nên ăn mỗi ngày 2 quả sẽ giúp ích cho cơ thể, ngoài ra chuối chín còn chứa một hợp chất giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
– Lượng kali trong chuối nhiều giúp cơ thể tránh khỏi những cơn co rút cơ bắp, tốt cho dạ dày…
Lợi ích kinh tế – xã hội
– Hiệu quả kinh tế: 16.000.000 – 18.000.000/ 1 sào Bắc Bộ.
– Triển vọng: Có thể phát triển thành những vùng sản xuất tập trung quy mô lớn ở các vùng Trung du miền núi phía Bắc, Đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ…
– Là loại cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây ăn quả, cây công trình, hạt giống rau, hạt giống hoa các loại với giá cả hợp lý nhất.
Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để có được cây giống và giá cả hợp lý nhất.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây